Kjúklingur í basiliku-og hvítlaukssósu
Mjög bragðgóð og auðveld uppskrift.
Ingredients
- 2-4 stk Kjúklingabringur eða kjúklingalæri
- 2 msk olía
- 1 bakki sveppir / 250 g Skera sveppina niður
- 3 stk hvítlauksrif Saxa niður
- 0,5 bolli KJúklingasoð
- 0,5 bolli Matreiðslurjómi
- 1 dl sýrður rjómi
- 1 tsk hvítlaukskrydd
- 1/2 tsk salt
- 1/2 tsk pipar
- 1 hnefafylli fersk basilika saxa niður
- 5 stiklar fersk steinselja saxa niður
Instructions
- Byrja á því að þerra kjötið og krydda síðan með salti og pipar. Steikja kjötið í olíu, þar til það er nærri steikt í gegn. Taka kjötið af pönnunni og setja til hliðar. Skera sveppina niður og setja á pönnuna, steikja sveppina. Setja hvítlaukinn á pönnuna og láta malla í 2-3 mínútur á meðalhita, passa að brenna ekki hvítlaukinn. Taka sveppina og laukinn af pönnunni og setja til hliðar. Næst setjum við vatn á pönnuna og myljum 1/2 til 1 kjúklingatening út í vatnið. Láta suðuna koma upp, skrapa botninn á pönnunni til að ná upp steikarskófunum. Lækka hitann og setja matreiðslurjómann, sýrða rjómann og hvítlaukskryddið á pönnuna. Láta þetta malla í nokkrar mínútur, þar til sósan fer að þykkna. Hræra vel í. Setja því næst sveppina og hvítlaukinn út á pönnuna, hræra aðeins og setja síðan kjúklingakjötið út í. Þetta er látið malla á pönnunni þar til kjúklingakjötið er fulleldað. Setja kryddjurtirnar næst út á pönnuna, hræra vel saman við sósuna. Nú er rétturinn tilbúinn. Gott að bera ferskt salat og baquett brauð með.