Beikonvafðir kjúklingaleggir
Hráefni:
Bakki kjúklingaleggir
Beikonbréf
Smá olía og pipar
Meðlæti:
Salat
Sætir kartöflubátar
Köld sósa
Aðferð:
Leggirnir úrbeinaðir, kjötinu rúllað upp, 2-3 beikonsneiðar settir á bretti og rúllað utan um kjúklinginn, fest með 2-3 tannstönglum.
Leggirnir steiktir á pönnu þangað til beikonið brúnast vel, því næst settir í eldfast mót inn í ofn í ca. 30-40 mín.
Salat:
Hér er um að gera að láta ímyndunaraflið njóta sín. Notið það sem ykkur finnst gott.
Sætar kartöflur:
Kartöflurnar afhýddar, skornar í lengjur, sett á klædda bökunarplötu, smá olíu stráð yfir, grófu salti, pipar og rósmarín, bakað inni í ofni í 30 mín. Gott að snúa kartöflunum við ca. einu sinnu.
Köld sósa:
Hérna notast ég við það sem ég á oft í ísskápnum hverju sinni.
Grísk jógúrt
Sítrónu pipar
Mynta og steinselja úr glugganum hjá mér, saxað smátt niður
smá hunang og 1 kraminn hvítlauksgeiri
Verði ykkur að góðu
Heimild: www.heimilismatur.com