heimilismatur.is

Heitur réttur A la Selvogs

Heitur réttur A la Selvogs Hér er uppskrift af góðum heitum rétti, góður í saumaklúbbinn eða á kaffiborðið. 1 fransbrauð rifið niður1 dós Campells sveppasúpa1 dós skorinn aspas1 dós sveppir½ dl rjómi200 g skinka, má nota meiraRifinn ostur eftir þörfumStöffing kalkúnakrydd frá Paxo Allt hráefni nema ostur og krydd sett í pott og hitað, hellt …

Heitur réttur A la Selvogs Read More »

Góður kjúklingaréttur

Góður kjúklingaréttur

Mjög góður kjúklingaréttur. 4 kjúklingabringur, kryddaðar með salti, pipar og paprikudufti1 laukur, saxaður6 sveppir, skornir gróft¼ hvítkálshaus lítill, skorinn í strimlaselleri stöngull, skorinn fínt4 vorlaukar, skornir smátt½ rauð paprika, skorin smátt2 msk. Mango Chutney3 tsk. TómatkrafturKjúklingateningur leystur upp í 5 dl. af vatni2 tsk. Garam Masala krydd1 epli, skorið í bita. Byrja á því að …

Góður kjúklingaréttur Read More »

Kryddbrauð

Kryddbrauð

Kryddbrauð, ömmu Röggu Það má segja að ég sé alinn upp við kryddbrauð. Þetta var það best sem ég fékk sem krakki, fyrir utan döðlutertu ömmu minnar. Ég hef sjálf bakað þetta mikið fyrir mín börn og þau hreinlega elska þetta brauð. Lyktin sem kemur þegar þetta brauð er bakað, er líka himnesk. Þetta er …

Kryddbrauð Read More »

Heimilismatur.is

Fiski rúllettur

Í „gamla“ daga, þá var móðir mín oft með rétt sem hún kallaði rúllettur.  Í minningunni var þetta einstaklega góður réttur.  Nú þremur áratugum seinna og gott betur fann ég þessa uppskrift og prófaði að elda þetta sjálfur.  Þetta er ennþá einstaklega gott. Hráefni:500 g fiskur, hægt að nota þorsk, ýsu eða útvatnaðan saltfisk (ég …

Fiski rúllettur Read More »

grafin gaesabringa

Grafin gæsabringa

Grafin gæsabringa Mér finnst allskonar villibráð einstaklega góð, og ég er svo heppin að eiga mann sem fer á veiðar. Við höfum prófað að elda gæs á marga vegu. Einnig finnst okkur rosalega gott að fá grafið og reykt villibráða kjöt.  Ég er svo heppin að eiga vinkonu sem er mikill gurmé kokkur og fékk …

Grafin gæsabringa Read More »

Appelsínu marmarakaka

Appelsínu marmarakaka

Appelsínu marmarakaka Súkkulaði og appelsínur er klassisk blanda. Hér er líka smá kanilbragð.200 g mjúkt smjör2 dl strásykur1 msk vanillusykur3 egg5 dl hveiti1 ½ tsk lyftiduft1 ½ dl rjómi2 msk appelsínumarmelaði½ dl kakó1 tsk kanillByrjum á því að stilla hitann á ofninum á 175°c, því næst smyrjum við formkökuform sem er ca 1,5 l.Hrærum smjör, …

Appelsínu marmarakaka Read More »

Beinlausir fuglar

Beinlausir fuglar.

Beinlausir fuglar Hér á þessu heimili elskum við gamaldagsmat og ekki skemmir fyrir ef nafnið er skemmtilegt, þá eykur það bara listina hjá snáðanum okkar til þess að borða matinn.Hér kemur ein gömul uppskrift frá ömmu Kollu, og mikið rosalega er gott að fá sér þennan mat á köldu haust kvöldi. Beinlausir fuglar6 sneiðar Snitsel …

Beinlausir fuglar. Read More »

Beikonvafðir kjúklingaleggir

Beikonvafðir kjúklingaleggir.

Beikonvafðir kjúklingaleggir Hráefni: Bakki kjúklingaleggir Beikonbréf Smá olía og pipar Meðlæti: Salat Sætir kartöflubátar Köld sósa Aðferð: Leggirnir úrbeinaðir, kjötinu rúllað upp, 2-3 beikonsneiðar settir á bretti og rúllað utan um kjúklinginn, fest með 2-3 tannstönglum. Leggirnir steiktir á pönnu þangað til beikonið brúnast vel, því næst settir í eldfast mót inn í ofn í …

Beikonvafðir kjúklingaleggir. Read More »

Aioli sósa

Aioli sósa

Aioli sósaHráefni 1 tsk sítrónusafi1/2 tsk Dijon sinnep2 stk eggjarauður3/4 bolli ólífuolía1/4 tsk salt1/8 tsk pipar1 stk hvítlauksgeiri, fínt saxaðurSetjið hvítlaukinn, sinnepið, eggjarauðuna og sítrónusafann í skál og hrærið vel saman.Hellið ólífuolíunni rólega út í og hrærið stöðugt í. Gott er að setja smá parmesanost út í.Kryddað með salti og pipar. Heimild:  www.freisting.is

6 klst. svínabógur

6 klst. grísabógur.

Eitt af mörgum áhugamálum þessa heimilis er að safna matreiðslubókum og eigum við orðið ansi stórt og gott safn af bókum. Okkur finnst alltaf jafn gaman að bæta nýjum bókum í safnið. Við keyptum okkur bók sem Nóatún gaf út til styrktar Fjölsmiðjunni og heitir bókin því einfalda nafni „Veisla“ það eru margar góðar uppskriftir …

6 klst. grísabógur. Read More »