heimilismatur.is

Hrísmjölsgrautur

100 g hrísmjöl1 l mjólk1/2 l vatn1 tsk. saltKanill og sykurSaftblanda Byrjum á því að hræra hrísmjölið út í vatnið. Setjum mjólkina í pott og látum suðuna koma upp. Þegar mjólkin sýður, er hrísmjölsblandan hrærð út í. Hrært í þar til suðan kemur upp aftur. Soðið í 15 mínútur. Saltað eftir smekki.. Sett í skál …

Hrísmjölsgrautur Read More »

heimilismatur.is

Söxuð kjötstappa.

400 g. soðið kjöt4-5 dl kjötsoð40 g. kjötflot ( smjör )40 g. hveiti1 stk lítill laukurSósulitur eftir þörfumsalt og piparBrúnaðar kartöflur eða kartöflustappa. Það má nota nýtt kjöt, saltkjöt eða hvaða kjötleifar sem er í þennan rétt, hvort heldur er brúnað eða soðið. Kjötið er brytjað eða saxað í söxunarvél, laukurinn er flysjaður og saxaður …

Söxuð kjötstappa. Read More »

Sænskar kjötbollur

Sænskar kjötbollur

Sænskar kjötbollur Við ákváðum að hafa sænskar kjötbollur eitt kvöldið, höfum oft farið í IKEA og keypt okkur poka og síðan útbúið heima, með kartöflustöppu, sósu , sultu og rauðkáli en ákváðum núna að búa bollurnar til frá grunni og ekki urðum við fyrir vonbrigðum, þetta urðu mjög góðar bollur, sænskar kjötbollur. Uppskrift: ½ kg …

Sænskar kjötbollur Read More »

Laugardagskaka

Laugardags-kaka

Fundum uppskrift af þessari köku í pappírum sem við vorum að fara í gegnum, við eigum það til að skrifa hjá okkur uppskriftir á blaðsnepla og stinga þeim svo einhversstaðar. Þar sem ekkert heiti var á kökunni ákváðum við að nefna hana laugardagsköku þar sem það var laugardagur þegar við bökuðum kökuna. Innihaldsefni 150 gr. …

Laugardags-kaka Read More »