Frönsk lauksúpa
Hitunartími 1 klst. Fyrir 6 manns.
50 gr. smjör
75 g. laukur þunnt sneiddur
2 hvítlauksrif fínsöxuð
45 g. hveiti
2 lítra nauta- eða kjúklingasoð
250 ml. hvítvín
1 lárviðarlauf
2 greinar timjna
12 sneiðar dagsgamalt baquette (hvítt snittubrauð)
100 g. fínrifinn parmesan ostur
Bræðið smjör í þykkbotna potti og setjið laukinn saman við. Steikið við lágan hita í 25 mín. eða þarf til laukurinn hefur mýkst og fengið djúpan, gullin lit. Hrærið í á meðan.
Bætið hvítlauk saman við og hrærið stöðugt í, í 2 mín. Hellið soði og víni hægt saman við, hrærið og hitið að suðu. Bætið í lárviðarlaufi og timjan, ásamt salti og pipar. Setjið lok á pottinn og mallið í 25 mín. Fjarlægið kryddjurtirnar og smakkið. Kveikið á grillinu í ofninum.
Ristið brauðsneiðarnar og skiptið þeim á 6 hitaða súpudiska, ekki setja ofan í diskana. Ausið súpunni í skálarnar, setjið brauðið ofan á og stráið ostinum yfir. Best er að setja skálarnar á ofnplötu eða í ofnskúffuna inn i ofn þangað til osturinn hefur bráðnað.
Himneskt að hafa nýbakað brauð eða brauðbollur með súpunni.