heimilismatur.is

Kjúklingarétturinn “Eiður Guðna”

Fyrir mörgum árum fengum við uppskrift frá vinum okkar sem þau kölluðu “Eið Guðna”. Hvers vegna þetta nafn var á þessum rétti vitum við ekki en þetta er góður og einfaldur réttur.

1 poki hrísgrjón eða 2-3 bolla af soðnum hrísgrjónum
1 soðinn eða steiktur kjúklingur
1/2 dós af sveppum eða við getum líka steikt sveppi og notað.
Rifinn ostsur

Sósa.

1 dl þeyttur rjómi
2 tsk karry
3 msk majones
3 dl kjúklingasoð eða sveppasoð

Majones, þeyttur rjómi og karry hrært saman. Soðinu blandað út í.

KJúklingurinn hreinsaður og kjötið skorið í litla bita.

Soðnum hrísgrjónum, kjúklingi, sósunni og sveppum blandað saman. Sett í eldfast mót og osturinn settur yfir. Sett inn í heitað ofn og látið hitna í gegn og láta ostinn brúnast aðeins.

Gott að bera fram með hvítlauksbrauði og salati.

Heimild: Eyja og Björgvin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *