Fundum uppskrift af þessari köku í pappírum sem við vorum að fara í gegnum, við eigum það til að skrifa hjá okkur uppskriftir á blaðsnepla og stinga þeim svo einhversstaðar. Þar sem ekkert heiti var á kökunni ákváðum við að nefna hana laugardagsköku þar sem það var laugardagur þegar við bökuðum kökuna.
Innihaldsefni
150 gr. smjör við stofuhita
280 gr. púðursykur
2 egg
2 dl. mjólk
290 gr. hveiti
4 tsk. lyftiduft
2 tsk. kanill
1 msk. kakó, það má vera kúfur á henni.
Krem
4 msk. smjör, brætt
3 msk. sterkt kaffi
3-4 möndludropar
500 gr. flórsykur
2 msk. kakó
2 msk. mjólk
Byrjum á því að kveikja á ofninum og stilla hann á 180°c .
Setjum smjörið og púðursykurinn í hrærivélaskál og hrærum vel saman, þar til þetta er vel blandað saman. Þá setjum við eggin í skálin, eitt í einu og hrærum vel.
Setjum mjólkina rólega út í og hrærum vel.
Blöndum þurrefnum saman og hrærum því svo varlega út í blönduna í skálinni.
Þegar við erum búin að blanda þessu öllu vel saman, þá setjum við það í jólakökuform, ca 2 l. Ef við notum venjulegt form, þá smyrjum við það en við notuðum silicon form þannig að við þurftum ekki að smyrja það.
Kakan er bökuð í 50-55 mínútur eða þar til prjónn sem stungið er í kökuna kemur hreinn út.
Tökum kökuna þá út úr ofninum og látum hana kólna á grind.
Þegar hún er orðin köld þá skiptum við henni í þrennt. Við notuðum mjög þægilegt áhald frá IKEA og með því gátum við stillt þykktina á hverju lagi.
Þegar við útbjuggum kremið, þá byrjuðum við á því að bræða smjörið, helltum því í skál, síðan kaffinu og reyndum síðan að mæla 3-4 dropa af möndludropum. Hrærðum þessu saman.
Settum flórsykurinn og kakóið í skál og blönduðum vel saman. Settum smjörblönduna út í og hræðrum saman. Kremið var svolítið þykkt, þannig að við settum aðeins meira af smöri og mjólk út í, til að gera kremið mjúkt og þægilegt væri að smyrja því á kökuna.
Settum krem á botnana og síðan smurðum við kökuna allan hringinn með því.
Það má dusta flórsykur yfir kökuna ef fólk vill skreyta hana aðeins.
Gott er að setja hana inn í ísskáp og kæla hana vel áður en hún er sett á borðið.